Công ty tư vấn thiết kế xây dựng Phạm Nguyễn
thietkenhaphuquoclogo.100
Gọi ngay
0937 677 001
Giờ làm việc
8.00 - 17.00
Liên hệ ngay
pagetitle

Biệt thự ven biển giúp gia chủ mãn nguyện với không gian sống mát mẻ, trong lành

Công trình biệt thự ven biển có tên Naia House được xây dựng trên diện tích 595m2 tại Santa Teresa Beach - một bãi biển chưa được phát triển du lịch tại Costa Rica. Nhiệm vụ được đặt ra cho các KTS trong quá trình thiết kế là tạo ra hai khối nhà ở bên trong khuôn viên của công trình.
 

Tổng thể công trình Naia House sau khi hoàn thành vào năm 2021

Yêu cầu này theo lý giải của gia chủ nhằm đa dạng không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi của gia đình, đồng thời, đảm bảo chỗ ăn ở mỗi khi có khách đến thăm nhà. 

 

Công trình 595m2 nằm lọt giữa những cánh rừng nguyên sinh rậm rạp vùng ven biển Santa Teresa Beach 

Khối nhà ở đầu tiên (Naia 1) bao gồm 2 căn liền kề, được bố trí nằm lệch về bên phải theo hướng nhìn từ lối vào cửa chính. Đây là khu vực có diện tích lớn, được thiết kế dựa trên việc tối ưu hóa những yếu tố tự nhiên như cây xanh, ánh sáng và không khí, nhằm tạo ra không gian sinh hoạt thoải mái, lý tưởng nhất cho gia chủ.

 

Naia 1 gồm hai căn nhà có thiết kế riêng biệt, sáng tạo và đẹp mắt

 
 
 

Bản vẽ thiết kế cụm nhà ở Naia 1, trong đó, hai căn nhà được ngăn cách với nhau bởi một lối đi nhỏ ở chính giữa

 
 

Mô phỏng nguyên lý lấy khí cho các khu vực sinh hoạt dựa trên cách bố trí phòng ở của Naia 1

Khu vực thư giãn, ăn uống thể hiện sự phá cách trong cách thiết kế và xây dựng ngôi nhà. Các KTS đã quyết định lược bỏ đi toàn bộ phần tường bao, đồng thời, nâng lên gấp đôi chiều cao mái nhà giúp khu vực sinh hoạt trở nên thông thoáng, mát mẻ và dễ chịu. Nhờ không gian rộng rãi, thoải mái, đây là nơi chủ yếu được gia đình lựa chọn để tổ chức những bữa tiệc tập thể đông người mỗi khi có bạn bè, người thân đến thăm nhà.  

 

Phần mái hiên được thiết kế như một chiếc ô lớn, che phủ toàn bộ không gian sinh hoạt phía dưới của gia đình

 

Nhà ở được tạo thành với phần khung bằng kim loại và những tấm chắn nắng được làm từ gỗ Teak bản địa. Đặc biệt, trên mỗi mái nhà các KTS đều gắn thêm những tấm pin mặt trời giúp cung cấp điện năng sinh hoạt hàng ngày cho gia đình

 

Tường bao được lược bỏ biến những khoảng sân vườn quanh nhà trở thành một phần nối liền với khu vực sinh hoạt 

 

Các tấm chắn bằng gỗ được thiết kế dạng lưới giúp hạn chế đáng kể ánh nắng chiếu xiên gây cản trở hoạt động hàng ngày của gia đình

 

Đồ dùng sinh hoạt được chuẩn bị chu đáo, tiện nghi, sẵn sàng phục vụ cùng lúc nhu cầu sử dụng của từ 10 đến 15 người 

 
 

Cây xanh phủ kín khoảng sân sau tạo bầu không khí mát mẻ, trong lành cho căn nhà

Phần còn lại của Naia 1 là một căn nhà 2 tầng với 4 phòng ngủ cùng 2 phòng vệ sinh. Các không gian sinh hoạt tại đây được bố trí như sau: 2 phòng ngủ phía trước có cửa mở hướng ra ngoài, chính giữa 1 giếng trời lớn, kết nối với 2 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh ở phía sau. Thiết kế này giúp tối ưu những điều kiện tự nhiên thuận lợi sẵn có, đưa ánh sáng và không khí từ bên ngoài vào trong tất cả phòng ở trong nhà, góp phần mang đến cảm giác mát mẻ, thoải mái và dễ chịu cho người ở trong quá trình sinh hoạt, nghỉ ngơi hàng ngày.  

 

Căn nhà 2 tầng nổi bật với lớp sơn trắng tinh, được phủ kín toàn bộ mặt bên ngoài 

 

Phòng ngủ đơn giản, nhẹ nhàng với nội thất chủ yếu được làm từ gỗ Tek tự nhiên

 

Cửa lớn mở thông với không gian bên ngoài giúp không gian sinh hoạt trở nên thoáng mát, thoải mái

 

Hệ thống cầu thang - giếng trời nằm ngăn giữa 2 khu vực sinh hoạt của căn nhà

Khối nhà còn lại (Naia 2) gồm 2 căn nhà 1 tầng nằm ngăn cách với Naia 1 qua một khu vườn nhỏ phủ kín cây xanh. Các phòng ở tại đây được bố trí thành 2 dãy nhà, nằm song song dọc theo một lối đi chung ở giữa. Thiết kế này theo lý giải của các KTS sẽ tạo ra luồng không khí lưu thông dọc theo hành lang, giúp cho không gian sinh hoạt của gia đình trở nên mát mẻ, thoải mái và dễ chịu. 

 

Naia 2 có phong cách khá tương đồng với Naia 1 với 1 dãy nhà được ốp gỗ và 1 dãy nhà được phủ sơn trắng toàn bộ

 
 

Bản vẽ thiết kế cụm nhà ở Naia 2


 
 

Mô phỏng luồng không khí làm mát các phòng ở của gia đình

Căn nhà đầu tiên tại Naia 2 có thiết kế tương đồng về mục đích sử dụng, số lượng khu vực chức năng và phong cách kiến trúc với không gian thư giãn, ăn uống tại cụm nhà ở Naia 1. Tuy vậy, không gian sinh hoạt tại đây lại có phần riêng tư hơn nhờ việc được đóng kín toàn bộ mặt trước và mở cửa vào phía bên hông nhà. Với diện tích vừa phải, lại khá kín đáo khi quan sát từ bên ngoài, đây là nơi ăn uống chủ yếu, được lựa chọn để sử dụng hàng ngày mỗi khi chỉ có các thành viên trong gia đình. 

 

Mặt trước và mái che được ốp gỗ Teak tự nhiên, tương tự thiết kế tại Naia 1, tạo màu sắc tươi tắn, đẹp mắt cho căn nhà

 

Khoảng không giữa hai dãy nhà được lát đá và trồng thêm cây xanh dọc theo lối đi

 

Cửa lớn dẫn vào khu vực ăn uống hàng ngày của gia đình

 

Nội thất nhẹ nhàng, dân dã với đồ dùng chủ yếu được tạo nên từ hai loại vật liệu chính là gỗ và đá

 

Các cửa lớn hướng ra khu vực quanh căn nhà từ nhiều phía khác nhau giúp không gian sinh hoạt luôn mát mẻ, thoải mái

 

Bàn ăn bằng gỗ nằm chính giữa căn phòng, được thiết kế dành cho 6 người sử dụng

 

Tranh treo tường và đèn lồng gắn trần là hai trong số những món đồ trang trí thú vị giúp căn phòng trở nên đẹp mắt, sinh động

 

Khu vực nấu nướng tiện nghi được thiết kế đảo bếp rộng rãi, sẵn sàng phục vụ nhu cầu vào bếp của nhiều người cùng lúc

 

Bể bơi ngoài trời phía sau phòng ăn mang đến không gian nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng cho các thành viên gia đình

 

Ghế băng dài bên hồ nước tạo cảm giác như đang lạc bước tại một khu nghỉ dưỡng 5 sao sang trọng 

 

Ghế võng là vị trí yêu thích được gia chủ lựa chọn cho việc thư giãn, đọc sách và ngắm cảnh 

Khu vực cuối cùng của công trình là một dãy nhà 1 tầng - 3 phòng ngủ nằm kế tiếp nhau theo chiều dọc. Mỗi không gian tại đây được thiết kế thành 1 khối hộp chữ nhật riêng biệt, góp phần tạo sự riêng tư và yên tĩnh cho người ở trong quá trình sinh hoạt. Giữa mỗi căn phòng, các KTS đều dành ra một khoảng trống nhỏ để trồng thêm cây xanh và lắp đặt mái che trong suốt, giúp cải thiện khả năng làm mát tự nhiên cho vị trí nghỉ ngơi của gia đình. 

 

Các phòng ngủ được xây dựng vuông vắn, nổi bật với lớp sơn trắng phủ kín toàn bộ các bức tường bên ngoài

 

Cửa kính trong suốt giúp các phòng ngủ luôn tươi sáng suốt cả ngày dài

 

Nội thất đơn giản, nhẹ nhàng với hai màu sắc chủ đạo là trắng của tường và nâu vàng của đồ gỗ

 

Góc nhìn hướng ra phía ngoài từ bên trong phòng ngủ của gia đình

 

Khoảng nối giữa các phòng là một khu vườn mini với đủ loại cây trồng tươi tốt

 

Phòng ngủ phía trong được mở cửa hướng về khu vực hồ bơi sau nhà để lấy sáng và không khí

 

Góc nhìn thu trọn khung cảnh hồ bơi - sân vườn từ bên trong phòng ngủ

 

Phòng ngủ nối liền khu vệ sinh tạo không gian sinh hoạt khép kín, riêng tư cho người ở

 

Khu vực vệ sinh thông thoáng nhờ được kết nối với không gian bên ngoài qua các khoảng trống trên tường và mái nhà

Bằng sự khéo léo, linh hoạt và sáng tạo, các KTS đã tận dụng toàn bộ những điều kiện tự nhiên sẵn có để tạo nên một không gian sinh hoạt vô cùng tiện nghi, lý tưởng cho người. Sở hữu một ngôi nhà tuyệt vời như Naia House như một giấc mơ đã trở thành hiện thực, giúp gia chủ có thể thỏa sức tận hưởng những phút giây nghỉ ngơi bình yên, riêng tư và thoải mái bên gia đình thân yêu của mình. 

 
 

Hình ảnh bản vẽ phác thảo thiết kế công trình. Qua các mẫu thiết kế trên , chắc chắn khách hàng đã có ý tưởng cơ bản cho ngôi nhà của mình. Hãy liên hệ với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi để cùng xây dựng cho ngôi nhà mới của mình nhé!

Tham khảo công trình cải tạo biệt thự tại Suối Lớn An Thới của thiết kế nhà phú quốc: 

Bạn có thể tham khảo nhiều ý tưởng thiết kế để áp dụng cho ngôi nhà của mình ở phú quốc tại PNT Decor

Nếu Bạn muốn nhận các mẫu thiết kế tương tự như công trình trên có thể liên hệ ngay với PNT Decor qua hotline 0937.677.001  để được tư vấn bởi đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm nhé.

Office: Dương Đông Cửa Cạn, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang

Thông tin công trình

Tên: Naia House

Diện tích: 595m2

Địa điểm: Costa Rica

Hoàn thành: 2020

Thiết kế: Studio Saxe

Bài viết: Lê Hiếu

Về chúng tôi
Công ty tư vấn thiết kế xây dựng Phạm Nguyễn ( PNT Decor )chuyên tư vấn thiết kế, xây dựng các công trình nội ngoại thất cao cấp trong nước.
Liên hệ ngay
Liên hệ

Công ty tư vấn thiết kế xây dựng Phạm Nguyễn

Trụ sở chính: 299/4 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM.

Chi nhánh:  Đối diện khu đô thị Bắc Dương Đông, Đường Dương Đông Cửa Cạn, Khu phố 10, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang.

Điện thoại: 0937 677 001

Email: thietkenhaphuquoc@gmail.com

Design by PNT Decor 2021
1
Bạn cần hỗ trợ?