Công ty tư vấn thiết kế xây dựng Phạm Nguyễn
thietkenhaphuquoclogo.100
Gọi ngay
0937 677 001
Giờ làm việc
8.00 - 17.00
Liên hệ ngay
pagetitle

Nhà phố 2 tầng hướng Đông Tây dịu mát nhờ sử dụng gạch kính và sân trong

 

Vẻ ngoài lạ mắt, lấp lánh của Refraction House khiến bất cứ ai đi qua cũng phải ngắm nhìn

Jakarta là vùng đất có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Bởi vậy, các ngôi nhà ở đây đều phải đối mặt với bài toán tránh nóng mà vẫn phải thu sáng hiệu quả, đặc biệt là các ngôi nhà nằm trên trục Đông - Tây như Refraction House. Để giải quyết bài toán này, Refraction House đã đưa ra hai giải pháp lớn, đảm bảo không gian sống của gia đình luôn mát mẻ và ngập tràn ánh sáng.

 

Nằm trên trục Đông - Tây, ngôi nhà đón nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên lớn trong suốt cả ngày, song hành cùng với ánh sáng còn có lượng nhiệt khổng lồ

Đầu tiên, nhóm KTS sử dụng gạch kính thay thế cho đa số gạch thông thường khi xây dựng Refraction House. Nhờ có độ dày và cấu tạo rỗng bên trong, gạch kính mờ có khả năng lấy sáng tự nhiên một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho gia đình.

 

Sơ đồ đường đi của ánh sáng khi đi qua gạch kính

 

Không dừng lại ở những bức tường bao quanh mà cả những bức tường bên trong cũng được xây dựng bằng gạch kính, nhờ đó, ánh sáng tự nhiên đi sâu vào từng ngóc ngách trong Refraction House

 

Ánh sáng phản chiếu qua gạch kính không hề gắt như ánh sáng bên ngoài mà dịu nhẹ, lãng mạn

 

Sử dụng gạch kính còn giúp cách nhiệt, giảm tới 52% sức nóng của môi trường bên ngoài so với khi sử dụng kính thường

Giải pháp thứ hai được đưa ra nằm trong cách sắp xếp khéo léo các không gian của công trình. Mặc dù sử dụng gạch kính tạo thành lớp rào chắn đã giúp cản bớt phần lớn lượng nhiệt ở bên ngoài, xong để đảm bảo không gian sống luôn mát mẻ và dễ chịu nhất, các không gian sống chính không đặt giáp các mặt hướng Đông và hướng Tây. Thay vào đó, các ban công, sân vườn, nhà tắm… sẽ là được đặt vào các vị trí này, tạo ra lớp cách nhiệt thứ hai, bảo vệ chặt chẽ không gian sống ở bên trong khỏi sức nóng của mặt trời.

 

Nhờ có các ban công mà các phòng bên trong được hưởng nhiều ánh sáng vào ban ngày mà không bị ảnh hưởng nhiều của nhiệt so với việc mở cửa thông thường trước đây

 

Vườn xanh được đặt ở nơi có nguồn sáng dồi dào cũng giúp cây xanh phát triển tốt hơn

 

Các cây xanh này đóng vai trò điều hòa không khí và độ ẩm cho công trình

 

Không gian trước nhà cũng được trồng đa dạng các loại cây xanh, mang tới cảm giác dễ chịu và thư giãn mỗi khi trở về nhà

 Sau khi đảm bảo không gian bên trong mát mẻ và dễ chịu, bố cục ngôi nhà cũng được phân chia một cách nhịp nhàng và dễ dàng hơn. Tầng thứ nhất bao gồm gara, vườn trong, nhà tắm, kho lưu trữ ở bên ngoài; 2 phòng khách, nhà ăn, nhà bếp, phòng ngủ, phòng nhạc ở trung tâm. Tầng thứ hai bao gồm ban công và phòng cho người giúp việc ở bên ngoài; 2 phòng ngủ và phòng đọc ở phía trung tâm.

 

Phòng khách lớn với thiết kế mở dành cho các buổi tụ tập bạn bè đông người còn phòng khách nhỏ, kín đáo hơn là nơi để tiếp đón các đoàn khách trang trọng hoặc bàn công việc

 

Phòng nhạc là góc lan tỏa âm nhạc và yêu thương tới mọi người trong gia đình

 

Phòng ăn nhỏ nhắn, gần gũi và thân mật của gia đình

 

Sử dụng gạch kính cũng là một cách để trang trí cho Refraction House

 

Nội thất Refraction House không sử dụng quá nhiều đồ đạc, lượng đồ chỉ duy trì ở số lượng vừa phải, đủ dùng

 

Các vật dụng và vật liệu đơn sắc, nhã nhặn luôn được ưu tiên sử dụng trong Refraction House

 

Bỏ lại bên ngoài cái nắng nóng khó chịu, không gian Refraction House luôn biết cách làm mát và thư giãn tâm hồn người dùng

 

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 công trình

 

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 công trình

Bài toán thu sáng mà không hấp nhiệt đã được Refraction House giải quyết tốt ngay cả khi nằm trên trục nắng Đông - Tây. Với khí hậu tương đồng, các gia chủ Việt hoàn toàn có thể áp dụng các phương pháp tránh nóng và lấy sáng của Refraction House cho chính tổ ấm của mình.

Một số hình ảnh khác của công trình:

 
 
 
 

Thông tin công trình:

Tên công trình: Refraction House

Địa điểm: Jakarta, Indonesia

Diện tích: 525m2

Năm: 2021

Thiết kế: RAD + ar . Bạn cũng có thể được tư vấn thiết kế cùng PNT Decor qua ĐT: 0937.677.001

Ảnh: William Sutanto

Bài viết: Ngọc Mai

Hãy liên hệ với đội ngũ KTS của PNT Decor với hơn 11 năm kinh nghiệm qua HOTLINE:

0937.677.001 hoặc 0907.786.100 để được tư vấn giải pháp nhé

Office: 139 Đoàn Thị Điểm, Kp12, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang

 

Về chúng tôi
Công ty tư vấn thiết kế xây dựng Phạm Nguyễn ( PNT Decor )chuyên tư vấn thiết kế, xây dựng các công trình nội ngoại thất cao cấp trong nước.
Liên hệ ngay
Liên hệ

Công ty tư vấn thiết kế xây dựng Phạm Nguyễn

Trụ sở chính: 299/4 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM.

Chi nhánh:  Đối diện khu đô thị Bắc Dương Đông, Đường Dương Đông Cửa Cạn, Khu phố 10, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang.

Điện thoại: 0937 677 001

Email: thietkenhaphuquoc@gmail.com

Design by PNT Decor 2021
1
Bạn cần hỗ trợ?